เปรียบเทียบแพ็คเกจ3Gใหม่

หลังจากค่ายมือถือยักษ์ใหญ่ทั้ง 3 ค่าย AIS DTAC และTRUE ได้เปิดตัวสัญญาณ 3G ใหม่ไปแล้ว แน่นอนว่าสิ่งที่ต้องตามมาก็คือค่าบริการหรือเพ็คเกจที่ทั้ง3ค่าย จะต้องดึงดูดความสนใจของลูกค้าทั้งของตัวเอง และของคู่แข่งให้ได้เพื่อชิงส่วนแบ่งทางการตลาด ซึ่งแน่นอนว่าสุดท้ายผู้บริโภคเองต้องเป็นผู้ตัดสินใจ เพื่อความรู้ให้เท่าทันและการฉลาดเลือกให้คุ้ม เราลองมาดูตารางเปรียบเทียบข้อมูลราคาแพ็คเกจของแต่ละค่ายกันครับ

เปรียบเทียบแพ็คเกจ3g

 

จากตารางจะเห็นว่าราคาแพ็คเกจของแต่ละค่ายมีการเฉลี่ยราคาให้ไต่ไปทั่วราคาหลักร้อยแทบทุกหลักตัวเลข แถบยังมีราคาเริ่มต้นยอดฮิตอย่าง 299บ. มาเอาใจผู้ที่ต้องการประหยัดงบ หรือใช้งานน้อยอีกด้วย

 

AIS ใช้ชื่อแพ็คเกจว่า “3G iSmart”
DTAC ใช้ชื่อแพ็คเกจว่า “Starter Package”
TRUE ใช้ชื่อแพ็คเกจว่า “iSmart 299”

อย่างไรก็ตาม ราคาข้างต้น ยังนำมาซึ่งเสียงวิพากวิจารณ์ต่อว่า ราคานั้นไม่ได้ถูกลง อย่างที่ค่ายมือได้ตกลงไว้กลับ กสทช. เมื่อตอนประมูลสัปทาน 3G เลยนี่นา… ทำไมล่ะ

ผู้ให้บริการตอบไปในแนวทางว่า ลูกค้าที่ย้ายมาใช้ 3G บนคลื่นใหม่ในราคาแพ็คเกจเดิมนั้น ถือว่าได้ลดราคาไปในตัวอยู่แล้ว เพราะผู้ใช้บริการจะได้ความเร็วในการใช้งานให้มากขึ้น รวมถึงการเพิ่มสิทธิประโยชน์แทน

ในขณะที่ทาง กสทช.กล่าวว่า เงื่อนไขการลดราคา 15% ต้องออกมาในรูปแบบของตัวเลขราคาเท่านั้น

สำหรับความเห็นของผม ผมว่าบาปต้องมาตกอยู่ที่ผู้บริโภคอยู่วันยังค่ำ หากการสร้างเงื่อนไขระหว่าง กสทช. และ ผู้ให้บรการยังมีช่องโหว่ในเกิดมีนอกมีในอยู่อย่างนี้ เพราะยังไงๆทุกวันนี้ผม และผู้อ่านส่วนใหญ่ก็ต้องจ่ายค่าบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทุกเดือนๆอยู่แล้ว ไม่ว่าจะราคาจะลดลง 15% แล้วหรือยัง

 

ขอบคุณกระปุกดอทคอม

HMD Channal

Instagram

The access_token provided is invalid.

About

แฮมมีดี เว็บไซต์ที่นำเสนอบทความเกี่ยวกับแวดวงวิทยุสมัครเล่น ในรูปแบบที่เข้าใจง่ายและเป็นมิตร