ไทยพร้อมจัดงาน ITU Telecom World 2016

กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ และ สหภาพโทรคมนาคมระหว่างประเทศ ร่วมลงนามความตกลงร่วมกันเป็นเจ้าภาพจัดงาน ITU Telecom World 2016  คาดคนร่วมงาน 50,000 คน <!–more–>

ituworld

ช่วงปลายปีนี้ประเทศของเรากำลังจะมีโอกาสเป็นเจ้าภาพจัดงานโชว์เทคโนโลยีดิจิทัลและนวัตกรรมระดับโลก “ITU Telecom World 2016” ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 14 – 17 พฤศจิกายน 2559 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี ซึ่งได้มีการลงนามความตกลงร่วมกัน หรือ MOU ไปเมื่อเร็วๆนี้ โดยมี พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี   กระทรวงไอซีที นำโดย นายอุตตม สาวนายน รมว.ไอซีที สำนักงานกสทช. นำโดย พล.อ.อ. ธเรศ ปุณศรี ประธาน กสทช.  และไอทียู นำโดย นายฮูลิน ซาว (Mr.Houlin Zhao) เลขาธิการสหภาพโทรคมนาคมระหว่างประเทศ

ซึ่งนายฮูลิน ซาว เลขาธิการไอทียู กล่าวว่า รูปแบบการจัดงานแบ่งเป็น 3 ส่วนหลัก คือ

1.การจัดนิทรรศการนานาชาติ เป็นส่วนจัดแสดงนวัตกรรมด้านไอซีที โทรคมนาคม และเทคโนโลยี

2.การประชุมวิชาการ เป็นส่วนของการประชุมเชิงวิชาการที่ต้องการดึงดูดให้ผู้กำหนดนโยบาย ผู้กำกับดูแล และผู้นำจากภาคอุตสาหกรรมเข้าร่วมเพื่อจะได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนวิสัยทัศน์ และร่วมหารือกำหนดทิศทางของการพัฒนาเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับไอซีที และโทรคมนาคมในอนาคต

3.พิธีมอบรางวัล ITU Telecom World Awards ให้แก่เอสเอ็มอี ซึ่งเป็นผู้มีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจด้านไอซีที โดยประเทศสมาชิกที่เข้าร่วมงานจะทำการคัดเลือกผู้ประกอบการที่มีการพัฒนา และสามารถสร้างนวัตกรรมด้านไอซีที

HMD Channal

Instagram

The access_token provided is invalid.

About

แฮมมีดี เว็บไซต์ที่นำเสนอบทความเกี่ยวกับแวดวงวิทยุสมัครเล่น ในรูปแบบที่เข้าใจง่ายและเป็นมิตร